Căn nhà xinh xắn rộng thoáng tại quận 1

Nhà gồm 1 trệt, 1 tầng lửng và 2 lầu, diện tích sử dụng 300 m2. Căn nhà xinh xắn tọa lạc trong một con hẻm nhỏ tại trung tâm quận 1, khu vực vốn đắc địa, không gian NDC House luôn được tận dụng toàn bộ, trong đó gia chủ dành rất nhiều khoảng trống hợp lý cho cây xanh, cho gió và ánh sáng tự nhiên.

Tầng trệt là nơi tiếp khách, bếp và bàn ăn lớn. Các kiến trúc sư đưa ra giải pháp không gian mở bằng ô cửa lớn kết nối giữa sân trước, sân sau, phòng khách và khoảng thông tầng là vị trí đặt bàn ăn làm ta thấy rộng rãi, thông thoáng, kèm theo đó ánh sáng tự nhiên được khai thác tối đa trong căn nha xinh.

ngoinha1-jsxw

Tầng lửng là không gian sinh hoạt gia đình thường xuyên, nơi cả nhà cùng chơi đàn piano, đọc sách, thư giãn. Lầu 1 dành cho phòng ngủ master đầy đủ tiện nghi như phòng tắm, phòng quần áo lớn và một góc làm việc nhỏ.

ngoinha4-ckdf

Lầu 2 gồm phòng thờ và 2 phòng ngủ cho 2 cô con gái nhỏ. Mặt tiền nhà sử dụng phương thức gạch xếp lỗ quen thuộc của Tropical Space kết hợp với những ô trống và vách kính lùa khiến ngôi nhà vừa có khoảng riêng cần thiết vừa có được những góc nhìn chọn lọc.


ngoinha2-vqra
ngoinha5-ujey

Chủ nhà vốn có nhiều tình cảm với vật liệu thô mộc như gạch nung, bê tông trần, gỗ và đá mài, những loại vật liệu tạo cảm giác ấm áp, thân thiện và rất mát mẻ. Đây cũng là lựa chọn cho những ai yêu thích sự tinh tế, mộc mạc, giản dị và gần gũi.

Theo thanhnien (mục biet thu dep)