7 màu sơn nhà phổ biến nhất dịp Tết và ưu nhược của từng cái

Khi tết sắp tới, muốn không gian nhà ở thêm phần tươi mới sạch sẽ để năm mới được bình an may mắn thì phải sơn lại nhà cửa. Có rất nhiều màu sơn để chúng ta lựa chọn, nhưng chọn như thế nào để phù hợp với gu riêng và phong thủy mới là đáng nói. Dưới đây là 7 màu sơn nhà phổ biến nhất dịp Tết và ưu nhược của từng cái để các gia chủ có được sự lựa chọn cho riêng mình.

1. Màu hồng phấn

Pink-Interior-from-BNOdesign-2

Đây là gam màu thích hợp với phái nữ vì sự nhẹ nhàng, lãng mạn đặc thù của nó. Với phòng nữ, lúc trang trí bằng màu hồng, cảm giác lâng lâng lãng mạn sẽ luôn tràn trề, nhưng sự thật đây là gam màu đại hung. Cũng như màu đỏ, ví như dùng nó quá mức thì sẽ gây cảm giác khó chịu bực dọc.

2. Màu đen

Đen huyền bí, đen quý phái, đen lôi cuốn… đó là lý do vì sao màu đen hiển hiện trong nội thất nhà chúng ta. Màu đen khiến cho nổi bật lên tư thế chủ đạo, che đi các thiếu sót rất tốt. Tuy thế màu đen còn biểu lộ cho sự chết chóc, kém may mắn bởi vậy đừng quá lạm dụng màu đen.

3. Màu đỏ

Hễ tết tới là người ta lại nhớ liền tới màu đỏ. Màu đỏ là màu biểu trưng cho may mắn, no đủ, phú quý và sức mạnh, và khi nhìn vào 1 căn nhà sơn đỏ ta sẽ thấy rất ấm áp. Đó là nói tới căn nhà được sơn màu đỏ thích hợp, biết hài hòa với các màu sắc khác, còn ví như lạm dụng màu đỏ thái quá thì sẽ thấy rất phản cảm, bức bối.

 

4. Màu xanh lam đậm

cobalt-blue-interior-design-color-scheme

Những chuyên gia cảnh báo rằng màu xanh lam đậm quá nhiều để lâu trong nhà sẽ hình thành không khí cực kỳ lạnh tanh u ám như địa ngục, làm cho mọi người luôn cảm thấy lo lắng.

5. Màu xanh lục

8858f1966eb9518d2b0c2f69791d4507

Ông bà ta cho rằng màu xanh lục là mang đến sinh khí, nguồn năng lượng dồi dào nên nhiều người trang hoàng nhà ở bằng màu xanh lục. Nếu trang hoàng quá đà thì sẽ làm chúng ta đầu óc bần thần, không tập trung cho bất kỳ việc nào cả.

 

6. Màu tím

Biểu trưng của lòng chung thủy. Thử nghĩ mà xem, 1 gian nhà được sơn sắc tím dịu dàng thì xuất sắc biết bao, nhưng đây là 1 màu cũng hơi nhạy cảm vì ví như dùng cho tất cả không gian rộng lớn thì sẽ làm lóa mắt.

7. Màu vàng

Sự nhẹ nhàng dễ chịu của màu vàng rất dễ chiếm cảm tình của người khác và nó còn mang ý nghĩa về tiền của rất tốt, thế nhưng hãy thử nhìn màu vàng khoảng 15 phút xem xem có chịu nổi không ? Quá nhiều màu vàng sẽ tạo cảm giác lo lắng, ám ảnh, bực bội một cách không rõ ràng.

 

Theo internet