dự án Osimi Tower chỉ là bãi đất trống

Mặc dù vậy, những thông tin mở bán, cọc tiền giữ chỗ đều đã được đăng tải rầm rộ trên các trang mạng truyền thông. Điều này hoàn toàn không đúng với quy định về việc mở bán căn hộ hình thành trong tương lai, gây nguy cơ rủi ro cho khách hàng “xuống tiền” mua căn hộ tương lai tại dự án này.

Phoi canh osimi tower

Được biết, dự án Osimi Tower (số 434/1 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TP HCM) do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sông Đà (IDC) làm chủ đầu tư. Với quy mô xây dựng trên 2,4ha, gồm 384 căn được chia làm 3 tháp. Với giá bán bán vào khoảng trên dưới 1 tỷ tùy thuộc vào diện tích căn hộ.

Osimi tower Được quảng cáo với những lời có cánh như: “Thiên đường an cư lạc nghiệp chất lượng; Nơi đầu tư an cư lạc nghiệp lý tưởng; Nơi tôn vinh giá trị cuộc sống; Nơi an tâm trao gửi niềm tin phát triển tương lai; Tiện ích không tưởng; Nơi cuộc sống thăng hoa…”.

Tuy nhiên, với những thông tin pháp lý mù mờ, lách luật mở bán khi chưa đủ điều kiện… chủ đầu tư đang kéo khách hàng vào một ván cờ may rủi từ những thông tin quảng bá đánh lừa cảm xúc.

Để tìm hiểu thông tin khách quan về căn hộ osimi tower, phóng viên đã liên hệ tới đơn vị chủ đầu tư nhưng ông Đặng Tất Thành – Giám đốc Công ty CP ĐT PT Sông Đà từ chối tiếp vì “bận” và nói: “Anh cứ gửi nội dung câu hỏi sang công ty, công ty sẽ xem xét và trả lời sau”.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Biên, Đoàn luật sư TP HCM cho biết, để được chấp thuận và ban hành văn bản chấp thuận nhà ở hình thành trong tương lai của Sở Xây dựng, thì chủ đầu tư phải có đầy đủ pháp lý theo khoản 1, điều 55, Luật kinh doanh Bất động sản như: “Giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợn có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.”