Top cuối các CEO sở hữu biệt thự khủng

Đây là top cuối cùng trong số 25 CEO công nghệ có cơ ngơi thuộc dạng khủng.  Và thật ngạc nhiên khi CEO của Yahoo, Facebook lại nằm trong top cuối cùng này

Marissa Mayer
Nằm tại khu Palo Alto, California, căn hộ của nữ CEO Yahoo rộng gần 500m2 với 5 phòng ngủ, 6,5 phòng tắm. Năm 2010, tại đây cô đã tổ chức một bữa tối trị giá 30.000 USD để gây quỹ cho tổng thống Barack Obama.
Theo văn phòng định giá tài sản Santa Clara County, căn hộ này của Mayer được xác định có giá trị vào khoảng 5,2 triệu USD, xếp cuối trong danh sách.
Mark Zuckerberg
Tuổi đời còn khá trẻ nhưng người lập ra Facebook đang khiến hàng triệu người phải ngưỡng mộ khi sở hữu trong tay mạng xã hội lớn nhất hành tinh và một căn hộ hiện đại sang trọng không kém ngay gần trụ sở mới của Facebook đặt tại Menlo Park, California. Mark mới mua căn hộ 5 phòng ngủ và 5 phòng tắm này hồi tháng 5 năm ngoái với giá 7 triệu đô. Tuy nhiên, theo thời giá hiện nay, khi giá trị nhà ở tại khu Menlo Park đã tăng khoảng 8,5%, thì căn nhà này đã được nâng giá lên thành 7,6 triệu USD.
Mark Hurd
Được mua từ năm 2005 với giá 7,1 triệu USD, hiện nay căn nhà rộng gần 600m2 với 5 phòng ngủ và 6,5 phòng tắm đặt tại Atherton, California của Mark Hurd đã được định giá lại với giá trị 7,8 triệu USD theo thông tin từ văn phòng định giá tài sản San Mateo County.
Larry Page
Hiện nghi, đẹp mắt, mang tính công nghệ cao và thân thiện với môi trường, đó là những gì mà căn biet thu vuon chau au của vị CEO Google này đem tới. Rộng hơn 750m2, với 6 phòng ngủ và chừng đó phòng tắm, ngôi nhà khu Palo Alto này có giá 7 triệu USD vào năm 2005.
1318228401_select_image_14_image_0_n
Larry Page đã cho xây dựng ngôi nhà có thang máy bên trong và những “yếu tố xanh” khác như mái nhà lợp bằng pin mặt trời, vườn cây trên sân thượng và bãi đỗ xe lát đá. Giá trị của riêng căn nhà là 7,5 triệu USD, và nếu tính toàn bộ khu đất thì nó lên tới 8 triệu đô.
Carol Bartz
Carol Bartz – cựu CEO Yahoo và chồng của bà – ông Bill Marr, cựu giám đốc của Data General và Sun Microsystems – cùng chung sống tại một căn nhà tại khu Isabella Avenue, Atherton, California có diện tích khá khiêm tốn, chỉ chưa tới 200m2. Họ đã mua căn nhà này và sống ở đó từ năm 1995 với giá 4,6 triệu USD. Nhưng vào thời điểm hiện tại, giá trị của nó đã tăng lên gần gấp đôi: 8,5 triệu USD.
Sheryl Sandberg
Vị COO của Facebook hiện đang sống tại một căn nhà thanh lịch tại khu Atherton, California cùng chồng của cô – Dave Goldberg – có diện tích hơn 660m2 với 5 phòng ngủ và 8,5 phòng tắm. Tại thời điểm họ mua căn nhà này vào năm 2004, nó có giá 8 triệu USD. Lúc đó Sheryl Sandberg đang làm việc tại Google.
Tháng 2 năm nay, tạp chí Phố Wall lại đưa tin về việc Sandberg đã mua thêm một khu đất và đang tiến hành xây dựng một ngôi nhà mới gần trụ sở chính của Facebook tại khu Menlo Park. Có lẽ, cặp đôi này sẽ bán căn hộ tại khu Atherton khi việc xây dựng này hoàn tất, dù rằng đến giờ vẫn chưa có thông tin rao bán nào.
Gideon Gartner
Năm ngoái, Gideon Gartner đã bán căn hộ tại khu Park Millennium của mình với giá chưa đến… 29,5 triệu USD để mua một căn hộ chung cư nhỏ hơn và ấm cúng hơn với diện tích gần 300m2 ở khu Metropolitan Tower Condominium, Manhattan. Theo trang Curbed, Gartner đã phải bỏ ra tận 9,5 triệu USD cho căn hộ chỉ có 1 phòng ngủ này.
Biết đến khi nào chúng ta mới có được cỡ 1/10 căn nhà của họ nhỉ ?
Theo genk