Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không và phải làm gì khi bị viêm lộ tuyến, có thể mua thuốc chữa viêm lộ tuyến ở đâu hiệu quả
 
Khi mang thai chắc hẳn bạn sẽ luôn mong cho con của mình luôn khoẻ mạnh. Để con có thể khoẻ mạnh thì người mẹ phải khoẻ mạnh, thế nhưng trong thai kỳ người phụ nữ lại rất dễ gặp phải các bệnh lý phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung và chúng có nguy cơ ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.
 
 
Trường hợp của chị Lý Phương H. (32 tuổi, Quán Thánh) chia sẻ “Mình đang mang thai cháu đầu, mình và chồng cũng là quá lứa lỡ thì hai bên gán lại nên cũng mong có mụn con cho vui cửa vui nhà. Nhưng đang mang thai đến tháng thứ 5 mình phát hiện nhiều khí hư và ngứa, cứ ngỡ viêm nhiễm thường nên đi khám phụ khoa.
 
Ai ngờ, lúc khám ra mới biết lộ tuyến 2cm rồi. Chồng mình cũng lo lắng, không biết có ảnh hưởng gì đến con không. Xin hỏi bác sĩ khi bị viêm lộ tuyến như vậy thì có nguy hiểm đến con trong bụng không. Giờ mình phải làm gì nữa?”
 
Lộ tuyến là một tổn thương thường gặp ở tử cung, khi có sự gia tăng tiết dịch rất dễ bị viêm. Trong thời gian mang thai, người phụ nữ thường tiết dịch âm đạo nhiều hơn, do đó với những ai có lộ tuyến thì rất dễ bị viêm.
 
Những biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung khó nhận biết, người bệnh đi khám khi nghi ngờ mình bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc khám định kỳ.
 
Đối với những trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà đang trong thời gian mang thai thì cũng cần được điều trị tích cực. Đặc biệt với những chị em kết hợp nhiều viêm nhiễm cùng lúc như viêm âm đạo. Nếu không điều trị tích cực đến lúc sinh có thể gây ảnh hưởng đến trẻ cũng như trong thai kỳ có thể gây sảy thai hoặc đẻ non.
 
Trong thời gian mang thai, dù viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng hay nhẹ thì người bệnh cũng được chỉ định điều trị viêm ổn định. Bởi trong thời gian mang thai bác sĩ sẽ không can thiệp ngoại khoa, vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến thai kỳ. Do đó, nếu lộ tuyến nặng thì sau khi sinh xong vào thời điểm thích hợp bác sĩ sẽ chỉ định cắt đốt lộ tuyến để loại bỏ những nguy cơ đối với sức khoẻ.
 
Với tình trạng của bệnh nhân kể trên, tốt nhất bạn nên điều trị để giảm viêm theo chỉ định của bác sĩ. Nếu có viêm nhiễm đi kèm thì cần phải điều trị tích cực đến lúc sinh. Sau khi sinh khoảng 6 tháng bạn đi khám lại, nếu tổn thương rộng hơn và tiếp tục gây viêm thì bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị căn cứ vào mức độ của viêm lộ tuyến. Khi đến thời gian sinh căn cứ vào mức độ tổn thương cũng như quyết định của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định sinh thường hay sinh mổ.
 
Như vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai cần được quan tâm đặc biệt để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và chữa trị ổn định.
 
Xem thêm nhà thuốc đặt phụ khoa hiệu quả
 
Để được khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, chị em có thể liên hệ :
 
Thuốc Đặc Trị Bệnh Phụ Khoa – Đông Y Họ Hoàng
 
Trụ sở chính: Đào Dương – Ân Thi – Hưng Yên.
 
VPĐD: 385 Quang Trung – Phường 10 – Gò Vấp
 
Hotline: 0120 567 6603