Căn Nhà Xinh Độc Đáo Ở Vĩnh Long Xuất Hiện Ấn Tượng Trên Báo Mỹ

Một căn nhà xinh của cặp vợ chồng đã về hưu với lối thiết kế vô cùng độc đáo, lạ mắt ở Vĩnh Long vừa xuất hiện nổi bật trên tờ tạp chí kiến trúc hàng đầu nước Mỹ Archdaily.

Với tổng diện tích sàn 150m2, căn nhà được sửa sang và giữ lại phần nửa mái ở phía trước cùng hàng hiên của khối nhà cũ. Phần diện tích xây mới nằm ở phía sau.

Căn nhà nằm trên nền đất trước đây là ruộng được phân công cho cán bộ địa phương. Chủ nhân của căn nhà muốn sửa lại nơi đây thành một nơi ở khang trang, thoáng sáng, tràn ngập cây xanh để tận hưởng tuổi già và sum vầy cùng con cháu mỗi dịp lễ tết.

Điểm gây ấn tượng đặc biệt của căn nha xinh đó là sự kết hợp hài hòa, thống nhất giữa hai công trình cũ và mới. Phần nửa mái nhà cũ được giữ lại cùng hàng hiên trước sân tạo nên một không gian thoáng sáng, mát mẻ, đậm chất của một ngôi nhà truyền thống của miền Tây Nam Bộ.

Với chi phí hạn chế, chủ nhà đã tái sử dụng hầu hết các vật liệu từ căn nhà cũ phá dỡ. Từ gạch lát sàn nơi phòng khách, mái ngói cũ dùng để trang trí trần nhà, bàn ghế nội thất và thậm chí cả các khung cấu trúc tầng lửng và tấm ván được dùng cho khu nhà mới. Chính điều này đã tạo nên một không gian tuy mới nhưng lại vô cùng thân thiện và gần gũi.

Cùng ngắm không gian sống đặc biệt này.

Ngôi nhà với thiết kế lạ mắt nằm trong khu dân cư dành cho cán bộ địa phương. Phần nửa mái ở phía trước cùng hiên nhà cũ được chủ nhà sửa lại. Khu nhà mới được xây dựng lùi về phía sau.

Chủ ngôi nhà là một cặp vợ chồng đã về hưu. Họ muốn có một không gian khang trang, thoáng mát để hưởng thụ tuổi già và xum vầy cùng con cháu mỗi dịp lễ, tết. Căn nhà với thiết kế lạ mắt nằm trong khu dân cư dành cho cán bộ địa phương. Phần nửa mái ở phía trước cùng hiên nhà cũ được chủ nhà sửa lại. Khu nhà mới được xây dựng lùi về phía sau.

Không gian phòng khách sạch sẽ, khang trang với hầu hết các đồ nội thất được làm từ gỗ.
Với tổng diện tích sàn 150m2, căn nhà khá thoáng sáng và tràn ngập cây xanh. Mọi sinh hoạt chung nơi phòng khách và hiên nhà vẫn được giữ nguyên như trước kia chỉ khác là không gian rộng thoáng, sạch đẹp hơn nhiều.

Để tiết kiệm chi phí, chủ nhà tái sử dụng hầu hết những vật liệu tái chế từ ngôi nhà cũ. Gạch hoa lát sàn nơi phòng khách cũng được lấy từ nhà cũ. Để tiết kiệm chi phí, chủ nhà tái sử dụng hầu hết những vật liệu tái chế từ căn nhà cũ. Gạch hoa lát sàn nơi phòng khách cũng được lấy từ nhà cũ.

Bên trong ngôi nhà luôn nhận được ánh sáng và thông gió tự nhiên . Cách bố trí không gian đậm chất một căn nhà truyền thống của miền Tây Nam Bộ.

Một góc làm việc đơn giản, thoáng mát cạnh phòng khách. Một góc làm việc đơn giản, thoáng mát cạnh phòng khách.

Bếp ăn được bố trí sâu bên trong thuộc khu nhà mới ngăn cách với phòng khách bằng một khu vườn nhỏ. Quanh nhà trồng rất nhiều cây xanh tạo không gian tươi mát cho căn nhà.

Bếp ăn được bố trí sâu bên trong thuộc khu nhà mới ngăn cách với phòng khách bằng một khu vườn nhỏ.

Góc bếp rất đơn giản, gần gũi nhưng không kém phần tiện nghi và hiện đại. Góc bếp rất đơn giản, gần gũi nhưng không kém phần tiện nghi và hiện đại.

Ngay bên trong là phòng ngủ thoáng sáng với nền nhà được ốp gỗ.

Toàn bộ khu nhà mới phía sau được chủ nhà dành để bố trí các phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình. Toàn bộ khu nhà mới phía sau được chủ nhà dành để bố trí các phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ tuy nhỏ nhưng thoáng sáng và sạch sẽ.

Căn nhà mới vẫn lưu giữ được những kỷ niệm của chủ nhà nhờ việc tái sử dụng các đồ dùng từ ngôi nhà cũ trước kia.

Khu vệ sinh thoáng sáng cạnh hành lang ngôi nhà. Khu vệ sinh thoáng sáng cạnh hành lang căn nhà.

Mặc dù được cải tạo và xây mới một phần nhưng nhờ cách bố trí, xắp xếp các không gian chức năng cũng như lựa chọn nội thất khiến cả hai khối nhà trở nên hài hòa, đồng nhất. Mặc dù được cải tạo và xây mới một phần nhưng nhờ cách bố trí, xắp xếp các không gian chức năng cũng như lựa chọn nội thất khiến cả hai khối nhà trở nên hài hòa, đồng nhất.

Công ty Nhà Xinh với các KTS dày dặn kinh nghiệm trong thiết kế biệt thự đẹp, biet thu co dien dep với nhiều công trình thực tế đã được thi công hoàn thiện luôn muốn lắng nghe ý kiến khách hàng để cùng với khách hàng kiến tạo nên không gian sống lý tưởng mang đậm cá tính đặc trưng riêng gia chủ, thay gia chủ khẳng định quan điểm, lối sống cũng như tính cách riêng bản thân.